Takeda mở trung tâm R&D và sản xuất liệu pháp tế bào mới tại Boston

 

Tìm Việc Làm Ngành Dược & Y Tế

17/09/2020 00:06

740

Takeda đã mở một cơ sở sản xuất liệu pháp tế bào R&D mới rộng 24.000 foot vuông ở Boston, Massachusetts, tại địa điểm của trụ sở R&D của hãng này.

 

Cơ sở này được kì vọng sẽ thúc đẩy kế hoạch phát triển các liệu pháp tế bào thế hệ tiếp theo hãng. Kế hoạch ban đầu là tập trung vào lĩnh vực ung thư sau đó sẽ mở rộng sang các lĩnh vực khác.

 

Chris Arendt, Trưởng Bộ phận điều trị Ung thư của Takeda cho biết: “Chúng tôi đang hợp tác với một số nhà khoa học và nhà sáng chế giỏi nhất trên toàn thế giới để thiết lập một hệ thống điều trị ung thư - miễn dịch khác biệt, có hiệu quả nhảy vọt so với các phương thức cũ”.

 

Ông tiếp tục : “Với 3 chương trình trị liệu tế bào ung thư tại viện và hai chương trình khác được nhắm tới sẽ đưa vào bệnh viện vào năm tài chính 2021, chúng tôi đang làm việc khẩn cấp và có mục đích vì bệnh nhân. Cơ sở mới này giúp chúng tôi nhanh chóng mở rộng khả năng sản xuất của mình, do đó chúng tôi có thể đồng thời thúc đẩy nhiều chương trình trị liệu tế bào khác biệt hóa cao ”.

 

Cơ sở này sẽ sản xuất các liệu pháp tế bào cho đến khi thử nghiệm giai đoạn IIb. Cơ sở Thực hành Sản xuất Tốt (cGMP) hiện tại đáp ứng tất cả các yêu cầu quy định của Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu và Nhật Bản về sản xuất liệu pháp tế bào có thể được sử dụng cho các thử nghiệm lâm sàng của Takeda trên toàn cầu.

 

DS Phương Thảo

Theo Biospace.

Tags

Tin liên quan