Navico sắp khởi công nhà máy collagen

 

Tìm Việc Làm Ngành Dược & Y Tế

01/07/2021 00:11

794

Công ty Nam Việt (Navico, HoSE: ANV) công bố sẽ khởi công nhà máy collagen vào tháng 8. Nam Việt có ý định đầu tư mảng collagen với đối tác Hàn Quốc – Amicogen vào năm 2019. Tuy nhiên, dự án bị tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đến cuối tháng 6, các chuyên gia của đối tác Hàn Quốc đã có mặt tại Việt Nam để hoàn thiện các bước cuối cùng về thiết kế, tư vấn kỹ thuật.

Navico cho biết việc hợp tác với Amicogen nằm trong chiến lược chuyển đổi cơ cấu sang các sản phẩm giá trị gia tăng có hàm lượng kỹ thuật cao, kỳ vọng đến năm 2022 có thể cho ra mắt sản phẩm tại thị trường Việt Nam.

Nam Việt và đối tác đã thành lập Công ty TNHH Amicogen Nam Việt để kinh doanh trong lĩnh vực chiết suất, sản xuất collagen, genlatin thủy phân dùng cho dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm. Doanh nghiệp sở hữu 50% vốn tại Amicogen Nam Việt.

Nhà máy collagen và genlatin (C&G) được xây dựng giai đoạn 1 với diện tích 9.600 m2 tại khu công nghiệp Thốt Nốt, Cần Thơ, công suất 800 tấn thành phẩm collagen và gelatin mỗi năm. Chi phí đầu tư của dự án gần 4 triệu USD, năng lực sản xuất 450 tấn nguyên liệu/này. Doanh nghiệp cho biết, da cá tươi có giá dao động quanh 0,5 USD/kg, nếu sản xuất ra collagen có thể đạt mức 25-40 USD/kg.

Các mảng kinh doanh đóng góp lợi nhuận Nam Việt gồm cá tra đông lạnh xuất khẩu, nuôi cá nguyên liệu, chế biến thức ăn thủy sản, chế biến sản phẩm giá trị gia tăng, phụ phẩm và điện mặt trời. Ban lãnh đạo Nam Việt kỳ vọng giai đoạn 1 nhà máy C&G khi đi vào hoạt động có thể đóng góp 10% lợi nhuận cho công ty.

Quý I, doanh nghiệp ghi nhận 706 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 13%; lãi sau thuế 64 tỷ đồng, tăng 47% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân là do có thêm doanh thu từ sản xuất điện mặt trời 27,2 tỷ đồng, lợi nhuận gộp đạt 23,8 tỷ đồng. Điều này đã thúc đẩy lợi nhuận gộp chung của Navico tăng 17% so với cùng kỳ năm trước.

Tags

Tin liên quan