Boehringer và Click Therapeutics: hợp đồng 500 triệu đô cho liệu pháp số

 

Tìm Việc Làm Ngành Dược & Y Tế

16/09/2020 00:06

455

Boehringer Ingelheim đã ký hợp đồng trị giá 500 triệu đô la với Click Therapeutics để đồng phát triển và thương mại hóa các phương pháp điều trị kỹ thuật số cho bệnh nhân tâm thần phân liệt.

 

Ứng dụng điều trị số (DTx) : CT-155 — sẽ được thiết kế trên nền tảng công nghệ của Click và sẽ được kê đơn như một phương pháp điều trị độc lập hoặc bổ trợ cho phương pháp sử dụng dược phẩm truyền thống.

 

Các công ty dược đang ngày càng đẩy mạnh thương mại hóa DTx cho các bệnh lý tâm thần, điều này sẽ giúp các hãng  mở ra các nguồn doanh thu khổng lồ. Đây không phải là lần đầu tiên một công ty dược phẩm lớn khai thác các công cụ của nhà phát triển DTx cho sức khỏe hành vi: Năm 2019, Otsuka đã đầu tư 300 triệu đô vào Click Therapeutics để phát triển một DTx cho chứng rối loạn trầm cảm nghiêm trọng; và Sanofi đã hợp tác với Happify Health vào tháng 9 năm ngoái để xây dựng một liệu pháp điều trị trầm cảm kỹ thuật số dựa trên đơn thuốc cho những bệnh nhân mắc bệnh đa xơ cứng.

 

Sự quan tâm của các công ty dược phẩm lớn đối với các giải pháp DTx có ý nghĩa quan trọng — chẳng hạn như việc sử dụng DTx tập trung vào sức khỏe hành vi mang lại cho các công ty dược phẩm một con đường tiếp cận bệnh nhân tâm thần không ưa dùng thuốc truyền thống. Và vì 80% chi phí chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ được chi cho các bệnh sức khỏe hành vi có thể được sửa đổi thông qua thay đổi hành vi, theo McKinsey, nên đó là một cơ hội lớn. Các nhà phát triển DTx — chẳng hạn như Biofourmis — đang được nhận nguồn tài trợ kỷ lục để thúc đẩy cơ sở hạ tầng công nghệ của họ, điều này có thể sẽ cung cấp cho các công ty dược phẩm nhiều nền tảng DTx dựa trên bằng chứng hơn để khai thác.

 

DS Phương Thảo

Theo Bussiness Insider.

Tags

Tin liên quan