Tìm Việc Làm Ngành Dược & Y Tế
503
1. Giảm lo âu
Caffeine là cú thúc năng lượng cho công việc, đó là những hiệu quả hầu hết chúng ta cần khi sử dụng. Tuy nhiên, năng lượng đó cũng kích thích hoocmon mang tính cạnh tranh. Điều này có thể gây ra sự gia tăng lo lắng, căng thẳng, tim đập nhanh và thậm chí là các cơn hoảng loạn.
Những người đã dễ bị căng thẳng và lo lắng có thể thấy rằng caffeine làm cho các triệu chứng của họ tồi tệ hơn rất nhiều. Ngoài ra, sử dụng lượng caffeine cao hơn mức bình thường đã được chứng minh làm tăng khả năng trầm cảm ở thanh thiếu niên.
2. Ngủ ngon hơn
Thói quen uống cà phê có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Các nghiên cứu cho thấy rằng uống cà phê hàng ngày có thể làm thay đổi chu kỳ giấc ngủ của bạn, gây ra giấc ngủ không yên và chứng buồn ngủ ban ngày. Điều này có thể thấy rõ nếu bạn tiêu thụ caffeine dưới sáu giờ. trước khi đi ngủ.
Bên cạnh lợi ích có được là một đêm nghỉ ngơi vui vẻ và không bị quấy rầy hơn, những người không tiêu thụ caffeine cảm thấy rằng họ mất ít thời gian hơn để bắt đầu giấc ngủ.
3. Hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả hơn
Nếu bạn không phải là người uống cà phê hay trà, cơ thể bạn có thể hấp thụ một số chất dinh dưỡng tốt hơn so với những người sử dụng các đồ uống caffeine này. Tannin có thể ức chế một số sự hấp thụ của canxi, sắt, các vitamin nhóm B,…
Điều này có thể thấy rõ đối với những người dùng lượng caffeine rất cao, chế độ ăn uống mất cân bằng hoặc tuổi già. Chế độ ăn uống hoàn toàn không có caffeine có thể giúp đảm bảo bạn có thể nhận được tất cả các chất dinh dưỡng có thể từ chế độ ăn uống của bạn.
4. Răng trắng hơn
Cà phê và trà có thể làm ố răng. Điều này là do mức độ tannin cao trong những đồ uống này, gây ra sự tích tụ và làm mất màu men răng. Nguồn axit có nguồn gốc trong đồ uống chứa caffein như cà phê và soda cũng có thể dẫn đến hao mòn men răng.
5. Cân bằng nội tiết tố cho phụ nữ
Phụ nữ có thể đặc biệt được hưởng lợi từ chế độ không có caffeine. Đồ uống chứa caffein như cà phê, trà và soda có thể làm thay đổi nồng độ estrogen trong cơ thể.
Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy tiêu thụ 200 miligam (khoảng 2 cốc) hoặc nhiều hơn caffeine mỗi ngày làm tăng nồng độ estrogen ở phụ nữ châu Á và da đen, trong khi phụ nữ da trắng có mức estrogen thấp hơn một chút.
DS Phưng Thảo
Theo Healthline.
Tin liên quan
TALK 02: TIÊU CHUẨN CỦA TRỢ LÝ NHÃN HÀNG THÀNH CÔNG
18 - SepOctNovDec
TALK 01: QUẢN LÝ BÁN HÀNG KÊNH OTC
13 - SepOctNovDec