Làm thế nào để tìm một công việc phù hợp cho bản thân giữa mùa dịch Covid-19 này ???

 

Tìm Việc Làm Ngành Dược & Y Tế

09/04/2020 00:07

1136

Dịch Covid-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoặc thu hẹp sản xuất, kinh doanh, kéo theo hàng trăm nghìn lao động mất việc làm. Trong đó, Ngành Dược cũng không ngoại lệ... Dù vậy, cơ hội vẫn mở ra ở một chiều hướng khác.

Tình hình kinh tế suy thoái

Giai đoạn sau Tết Nguyên Đán tới tháng 5 đây chính là khoảng thời gian tuyển dụng nhân sự đạt tới đỉnh điểm. Nhưng năm 2020, là điều bất lợi khi đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng trầm trọng đến cuộc sống và tác động mạnh mẽ đến thị trường tuyển dụng rõ rệt. 

Có thể thấy rõ tại Việt Nam nhiều doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực đang chao đảo trước dịch bệnh. Đứng trước nguy cơ suy sụp về kinh tế thì thị trường tuyển dụng tại Việt Nam cũng gặp ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19. Nhiều nơi cắt, giảm nhân sự để duy trì kinh tế vượt qua mua dịch.

Tình hình thị trường tuyển dụng tại Việt Nam trong mùa dịch Covid-19 thế nào?

Tính từ thời điểm từ tháng 2 đến tháng 5 hàng năm thì đây là thời điểm vàng để tuyển dụng và ứng viên có thể tìm kiếm việc làm mới. Với tỷ lệ thay đổi công việc và nhu cầu tìm kiếm việc làm tăng cao trong không khí sôi nổi thì năm nay lại ngược lại ảm đạm và khó khăn rất nhiều.

Theo như thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nhân lực lao động hiện nay đang thiếu hụt trầm trọng tại các doanh nghiệp sản xuất. Bởi lao động là người Trung Quốc và chiếm hơn 11.000/40.000 lao động vẫn chưa thể quay lại công việc do dịch bệnh.

Trước những tình hình khó khăn này nên quá trình tuyển dụng và tìm kiếm nhân lực đang bị trì hoãn thậm chí những cuộc phỏng vấn cũng bị dừng lại bởi sự lây lan khó kiểm soát được. Nhiều CV gửi trước tết hẹn ra tết phỏng vấn cũng bị trì hoãn, chờ đợi mãi vẫn chưa thấy nhà tuyển dụng liên lạc lại.

Đây chính là bài toán kinh tế khó nhất hiện nay và cần phải làm gì để tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm trong đại dịch covid-19? Khi mà các nhà tuyển dụng dừng lại và những ứng viên cần phải chuẩn bị những gì trong đại dịch để ứng tuyển tự tin vượt qua mọi sự cạnh tranh của lực lượng lao động.

Một số ngành nghề có sức hút trong mùa dịch

Trang web việc làm Glassdoor của Mỹ đã công bố bản báo cáo “Nghiên cứu xu hướng tuyển dụng” mới nhất và điểm danh một số ngành nghề đang có nhu cầu về nhân sự cao nhất hiện nay.

  • Việc làm liên quan tới lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Y tế, Dược phẩm: Tập trung phục vụ bệnh nhân, đẩy lùi dịch bệnh là công tác hàng đầu của các y bác sĩ. Để đáp ứng nhu cầu điều trị của hàng chục nghìn bệnh nhân, lực lượng này đang trở nên khan hiếm nghiêm trọng.
  • Chuyên gia phân tích dữ liệu: tìm hiểu và phân tích dữ liệu liên quan đến sự bùng phát của Covid-19 để đánh giá mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh.
  • Các nhà khoa học và nhà nghiên cứu: đóng vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu và thử nghiệm các dữ liệu phòng thí nghiệm liên quan đến virut corona chủng mới.
  • Chuyên gia chia sẻ tin tức và truyền thông: hỗ trợ truyền đạt tin tức liên quan đến dịch bệnh và đưa ra những lời khuyên đúng đắn tới độc giả bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Làm thế nào để tìm một công việc phù hợp cho bản thân giữa mùa dịch Covid-19 này ???

Bất kỳ những quá trình tham gia ứng tuyển nào cũng cần cần phải trải qua quá trình phỏng vấn và trong quá trình phỏng vấn nhà tuyển dụng thường tìm kiếm ứng viên là ai và năng lực như thế nào?

Và đối với ứng viên theo chuyên ngành Dược cần phải chuẩn bị những gì để vượt qua đại dịch phỏng vấn xin việc thành công: 

Chăm chút CV xin việc

Nhiều ứng viên hay cựu sinh viên trong đại dịch Covid-19 bùng phát nên sẽ có thêm thời gian nghỉ ở nhà. Đây chính là thời gian tranh thủ để có thêm thời gian để chăm chút cho cv xin việc của bạn.

Hiện nay, có rất nhiều trang web hỗ trợ chia sẻ những mẫu cv tuyển dụng với nhiều mẫu mã khác nhau và đa dạng. Và trung bình thời gian mà nhà tuyển dụng xem cv xin việc chỉ gói gọn trong 6s nên các bạn cần đảm bảo chia sẻ thông tin đầy đủ và ngắn gọn trong cv.

► Tham khảo thêm: Cách viết đơn xin việc trong hồ sơ ấn tượng nhất giúp bạn chiếm trọn lòng tin nhà tuyển dụng ( Đang cập nhật...)

Tìm kiếm thông tin tuyển dụng online tại một số Wes/ Group Ngành Dược

Cách tốt nhất để bạn tự tin ứng tuyển và tuyển dụng được nhân sự giúp bạn có thêm cơ hội chính là tìm kiếm những thông tin tuyển dụng online tại một số trang tuyển dụng Ngành Dược . Tính tới thời điểm hiện tại thì số lượng đăng ký tuyển dụng của các doanh nghiệp ngày càng giảm và nhiều người đang đề nghị được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Công cụ có thể hỗ trợ bạn đắc lực nhất trong thời điểm này chính là công nghệ thông tin và những thiết bị điện tử thông minh chính là những sự kết nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên.

Nhiều thông tin tuyển dụng được chia sẻ online đảm bảo những chất lượng và uy tín. Với những thông tin tuyển dụng và địa chỉ liên hệ của nhà tuyển dụng. Đặc biệt các ứng viên có thể tìm kiếm được những công việc phù hợp cho bản thân và cũng có thể tự liên hệ với nhà tuyển dụng mà không mất chi phí môi giới.

Đây chính là những điểm mạnh để hỗ trợ cho các bạn tìm kiếm công việc cho mình mà không cần phải đi xa và đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như đảm bảo cho xã hội trước đại dịch.

Lựa chọn công việc làm tại nhà

Các công việc online có sức hút lớn hơn hẳn trong thời kỳ này. Ứng viên nên ưu tiên tìm kiếm các công việc online, cộng tác viên làm việc tại nhà hơn.
Tìm kiếm một hệ thống nơi Dược sĩ, Bác sĩ, Y tá, Trình Dược Viên.. có thể tìm được 1 việc làm dạng tự do, làm tại nhà, làm lúc rảnh rỗi, không ảnh hưởng tới công việc hiện tại lúc mà đang bị giãn việc, ngừng việc... do dịch bệnh Covid-19. 

Đồng thời, nên linh động quá trình “phỏng vấn online” và “thử việc online” nếu có thể. Việc này vừa hạn chế được những lo lắng của hai bên về vấn đề dịch bệnh, cũng đảm bảo được chất lượng công việc mà mình phụ trách và thích ứng với bối cảnh hiện nay.

Trên đây chính là những chia sẻ hữu ích dành cho các bạn có thêm những kinh nghiệm và tự tin ứng tuyển bất chấp mùa dịch nhé!

Mời các bạn cùng Theo dõi CHUỐI HƯỚNG NGHIỆP- TÌM VIỆC LÀM TRONG MÙA DỊCH COVID 19 ở những bài viết sắp tới nhé !
 

Tags

Tin liên quan